วันจันทร์ที่ 5 เดือนธันวาคม พ.ศ.2565 เวลา 17:35 น.
ติดต่อโฆษณา | แนะนำสถานที่รีวิว
ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็น เค ซีไลย์ ลำปาง
เข้าสู่ระบบสมาชิก
เมนูหลัก

ไทยไฟต์ประเดิมจัดครั้งแรกของปี2565 ที่จังหวัดลำปาง โปรโมทการท่องเที่ยวลำปาง

05 ก.พ. 2565 14:35 น. 2635

แชร์หน้านี้  แชร์หน้านี้  

ทีมงานไทยไฟต์ประเดิมจัดครั้งแรกของปี2565 ที่จังหวัดลำปาง ระหว่างวันที่ 20-22​ มี.ค.2565​ บริเวณลานหน้าวัดพระธาตุลำปางหลวง​ อ.เกาะคาลำปาง​  

วันนี้ นายสิธิชัย​ จินดาหลวง​ ผู้ว่าฯ ลำปาง​ เพื่อให้หายสงสัยกันท่านผู้ว่าฯ เริ่มต้นอธิบายว่า เรื่องการจัดชกมวยรายการใหญ่ของประเทศไทยไฟต์ที่จะถึงนี้​ หัวเรือใหญ่ที่จัดคือสมาคมกีฬามวยไทยจังหวัดลำปาง โดยก่อนนั้นทางทีมงานสมาคมได้มาขอคำปรึกษาเรื่องการจัดมวยไทยไฟต์ที่จังหวัดลำปาง 

 

 

ตนเห็นว่ามีประโยชน์กับจังหวัดลำปางเป็นโอกาสดียิ่งจะประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดไม่ใช่แค่ระดับประเทศ แต่ออกไปทั่วโลกเหมือนได้ขายของดีของจังหวัดลำปางไปในตัว​ การอนุมัติงบจาก กกพ.ก็เป็นไปตามระเบียบขั้นตอนถูกหลักเกณฑ์
      
ตนก็ได้แนะนำเสริมไปว่างานนี้ต้องได้ประโยชน์จากการประชาสัมพันธ์จังหวัดอย่างเต็มที่ให้มีกิจกรรมเสริมไปร่วมด้วยเช่น ฉากหลังเวทีเป็นวัดพระธาตุลำปางหลวงเพราะเป็นการจัดเอาท์ดอร์​ มีขบวนแห่แชมป์มวยไทยไฟต์ด้วยรถม้าลำปาง​ งานเป็นในรูปแบบงานวัด ให้เห็นถึงเรื่องวัฒนธรรมท้องถิ่นซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์ของผู้จัดด้วยและมีการออกร้านรูปแบบงานวัดเข้าเสริม
      
ผู้ว่าฯ ลำปาง กล่าวอีกว่า​ การจัดไทยไฟต์การชกมวยไทยยังเกี่ยวข้องวัฒนธรรมการต่อสู้มาแต่อดีต​ รายการใหญ่ขนาดนี้ย่อมส่งผลถึงแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนที่มาดูมาเห็นความยิ่งใหญ่ของงานและคิดจะเดินทางสายนี้​ ซึ่งการจัดไทยไฟต์เปิดโอกาสให้ประชาชนมาดูโดยไม่เสียเงินภายใต้การป้องการโรคโควิดมีการจัดโซนคนดูอย่างชัดเจน​ การจัดชกมวย3 คืนไทยไฟต์ 1คืน อีก 2คืน ก็จัดประกบคู่ชกมวยนักชกท้องถิ่นทั่วไป
       
ตนขอยืนยันว่าการจัดไทยไฟต์ที่ลำปางคุ้มค่าเม็ดเงิน3 ล้านบาท อย่างแน่นอนโดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว 

"เป็นการขายความดีงามของจังหวัดไปทั่วโลกตี้กิ๋นบ่าเสี้ยง​ จัดงานเสร็จมันจะไม่หยุดแค่นั้น​ ปีสองปีไปข้างหน้าคนก็ยังจะมาลำปางอยู่​ ผลที่เกิดขึ้นคุ้มค่าต่อเม็ดเงิน3ล้านแน่นอน"
     
การใช้เงินกองทุนโรงไฟฟ้ากับโครงการต่างๆมากมายที่ผ่านๆมา​ ลองไปเปรียบเทียบดูก็ได้​  หลายๆ โครงการกับการใช้เงินแล้วผลที่กลับมามันคุ้มแค่ไหนอย่างไร​ แล้วจะทำให้คิดว่ากับเงิน 3 ล้าน ที่ใช้จัดงานไทยไฟต์มันคุ้มประโยชน์เกินคุ้ม

แสดงความคิดเห็น